Luyện tập thế nào để tốt cho sức khỏe

Luyện tập thế nào để tốt cho sức khỏe

Admin
19, Tháng Chín, 2016

Luyện tập có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư.

tap-the-thao-noi-y-xuat-khau

Các nhà nghiên cứu cho rằng những hướng dẫn luyện tập hiện tại không thực tế và cho rằng các bác sĩ đôi khi nên linh hoạt về thời gian trong việc tăng cường luyên tập.

Họ cho rằng mục tiêu 150 phút một tuần là ngoài khả năng của một số người đặc biệt là những người có tuổi.

tap-the-thao-noi-y-xuat-khau-2

Và việc cố gắng để đạt được mục tiêu này đồng nghĩa với việc bỏ qua lợi ích của những bài tập nhẹ nhàng hơn.

Song các quan chức y tế lại cho rằng lời khuyên hiện tại đã chứng minh rất có lợi cho sức khỏe vì chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Lời khuyên đã thay đổi

Có bằng chứng lại cho rằng những người không hoạt động gì có liên quan đến bệnh tim, bệnh tiểu đường và một số loại ưng thư.

Những hướng dẫn luyện tập dành cho người lớn ở Anh lại khuyên ít nhất một tuần nên dành khoảng 2 tiếng rưỡi cho việc tập thể dục.

Tuy nhiên theo 2 bài báo khác nhau trên tờ BMJ thì các chuyên gia lại cho rằng thông điệp này cần thay đổi và nhấn mạnh vào việc cần làm cho những người không hoạt động nên hoạt động nhiều hơn.

Theo giáo sư Philipe de Souto Barreto tại trường Đại học Y Toulouse thì những người không thích hoạt động nên hoạt động ở mức vừa phải với họ chứ không nhất thiết phải đạt được mục tiêu hiện tại.

Ông còn chỉ ra rằng những nghiên cứu trước đây cho thấy việc những người đi bộ trong thời gian ngắn hoặc ít nhất vài lần một tháng có thể giảm nguy cơ tử vong so với những người không luyện tập gì.

tap-the-thao-noi-y-xuat-khau-3

Ở bài báo thứ hai, giáo sư Phillip Sparling của Học viện công nghệ Georgia cho rằng các bác sĩ nên điều chỉnh lời khuyên của họ - đặc biệt đối với bệnh nhân lớn tuổi.

Ông gợi ý nên dành những chuyến viếng thăm của các bác sĩ đa khoa cho những người ở độ tuổi hơn 60 thảo luận về “sự lựa chọn thực tế” để tăng cường hoạt động – chẳng hạn như yêu cầu mọi người đứng lên và vận động trong suốt thời gian nghỉ giải lao của các chương trình trên TV.

Giáo sư Kevin Fenton tại  PHE (Y tế Cộng cộng Anh _ Một cơ quan điều hành y tế của Vương Quốc Anh bắt đầu hoạt động từ năm 2013) cho rằng: Mọi người nên vận động cơ bắp mỗi ngày khoảng 10 hoặc hơn mười phút điều đó rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu là 150 phút hoặc hơn mức độ bình thường một tuần thì chúng ta cần phải xem xét, tùy vào điều kiện sức khỏe của mỗi người.

tap-the-thao-noi-y -xuat-khau-4

Điều này bao gồm giảm nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: