Lựa chọn áo ngực cho tuổi mới lớn

Lựa chọn áo ngực cho tuổi mới lớn

Admin
19, Tháng Chín, 2016

Ở độ tuổi mới lớn (tuổi dậy thì), con gái bắt đầu làm quen với áo nịt ngực: áo chíp, áo lót… Nhưng lựa chọn thế nào cho đúng để các con vừa tự tin với những chiếc áo đồng phục mà vẫn đảm bảo được sự phát triển. Vậy nên bài viết này xin chia sẻ với các mẹ và các cô gái mới lớn một vài đặc điểm cần lưu ý.

Chất liệu nào cho áo ngực?

Tuổi teen phải hoạt động vui chơi và thể thao rất nhiều nên Cotton, polyester là những chất liệu được khuyến khích. Các loại vải này rất thấm hút mồ hôi, thông thoáng không giữ mùi, lại co giãn tốt.

Nên chọn kích cỡ nào?

Ở giai đoạn phát triển của teen, vòng 1 cần được bảo vệ đúng cách, vì vậy bạn không nên mặc áo ngực quá chật, sẽ làm vòng 1 khó thở, hoạt động không tự nhiên, dễ gây ra những bệnh về tim mạch sau này.

Hãy nhìn trên nhãn các ký hiệu size và chọn đúng size áo bằng cách đo đạc vòng 1. Trong đó 32, 34, 36 là số đo vòng lưng, còn A, B là cup ngực nhưng tốt nhất là nên đến tận nơi để thử, nếu mặc vào bạn thấy thoải mái thì nên chọn cái đó.

           
Sau đây là các bước hướng dẫn đo đạc:

+ Bước 1: Đo vòng dây áo
Dùng thước đo đặt dưới chân ngực, thẳng thước sao cho thước phủ sát phần lưng. Điều này giúp cho kích thước đo được chính xác hơn. Sau khi lấy được số đo cuối cùng, làm tròn số liệu.

Nếu số lẻ, làm tròn thành số chẵn lớn hơn (dùng mặt thước dùng hệ số inch)

VD: số đo là 32 inch thì lấy số đo là 32; số đo là 31 inch thì làm tròn thành 32. Sau đó bạn cộng 2 vào số đo dây lưng. Như vậy, nếu số đo là 32 thì size dây lưng của bạn là 34

+ Bước 2: Đo cúp ngực
Đứng thẳng, tay ở bên cạnh lườn, đặt thước lên vùng cao nhất của bộ ngực (Lưu ý khi đo kích thước ngực là khi bạn mặc áo lót không có gọng đẩy). Làm tròn số gần nhất.

+ Bước 3: Tìm ra size áo lót
Lấy kết quả của bước 2 trừ đi bước 1. Mỗi inch khác biệt sẽ tương ứng với số size áo.

Kích thước áo:

Lớn hơn 1: A

  • Lớn hơn 2: B
  • Lớn hơn 3: C

Ví dụ:

+ Bước 1: số đo vòng dây lưng 32" + 2" = 34" 

+ Bước 2: số đo vòng ngực 36" (sau khi làm tròn số)

+ Bước 3: 36" - 34" = 2" - Cup "B"

---> Vậy size áo lót của bạn là 34B.


 

 

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: